Malaysia là quốc gia nổi tiếng với các trung tâm mua sắm lớn của thế giới. Vậy cần lưu ý điều gì khi mua sắm ở quốc gia này, và sau khi kết thúc tour du lịch Malaysia có thể mua gì. quà gì?

Sau đây là một vài lưu ý khi mua sắm ở Malaysia mà bạn nên biết:
Một vài lưu ý khi mua sắm ở Malaysia
Một vài lưu ý khi mua sắm ở Malaysia
Một vài năm gần đây mua sắm là sở thích hàng đầu của du khách khi đi du lịch Malaysia giá rẻ. Khách du lịch du lịch ở đất nước Malaysia phần lớn mua quần áo, đồ lưu niệm in biểu tượng của Malaysia như chìa khóa, dây chuyền, lắc đeo tay với một quả chuông nho nhỏ hay hình ảnh thu nhỏ của tháp đôi Petronas–biểu tượng của đất nước Malaysia tùy kích cỡ mà giá khác nhau, khoảng từ 3-5USD.


Mua sắm khi du lịch Malaysia-động Batu
Thăm quan ở động Batu và mua sắm khi du lịch Malaysia

Cà Vạt là một trong những món đồ lưu niệm được mua khá nhiều ở Malaysia. Quý Khách có thể chọn mua ở các trung tâm shopping lớn. Các khu phố ChinaTown và Bukit Bitang cũng có khá nhiều, giá cũng khá rẻ để bạn mua về làm quà.


Khu phố Tàu có khá nhiều loại hàng hóa khác từ bánh kẹo, hoa quả, bạn cũng có thể mua về làm quà. Hoặc quần áo, đồng hồ... cũng có thể tìm thấy ở khu này và được bán cũng giống như ở chợ Việt Nam. Nhiều món đồ đã treo giá thì bạn cứ mua như thường, còn không khi mua ở đây, nhớ mặc cả để không bị mua hớ. Tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của Malaysia cũng như các món ăn đậm chất Trung Hoa.

Các loại hàng hóa ở đây thuộc dạng tầm trung giá tương đối rẻ. Một số cửa hàng, người bán thường nói thách giá gấp 3 – 4 lần giá ban đầu. Chính vì thế du khách đi du lich Malaysia nên cẩn thận xem kỹ món hàng cũng như tham khảo giá thị trường trước khi mua. Mua đồ ở Phố Tàu cũng thoải mái, nhưng tốt nhất người mua hàng nên dạo quanh một vòng tham khảo các mức giá rồi hãy quyết định mua hay không.
Xem thêm: Chương trình du lịch Malaysia 4 ngày 3 đêm giá tốt nhất
 
Top